HỎI ĐÁP

Xóa sổ trong kế toán là gì? Đặc điểm và các trường hợp áp dụng

Thuật ngữ xóa sổ rất phổ biến trong kế toán kinh doanh và xóa sổ phổ biến trong bán lẻ bao gồm hàng hóa bị hư hỏng và hư hỏng. Trong môi trường thương mại hoặc công nghiệp, một tài sản sản xuất có thể bị xóa sổ nếu nó vô tình bị hư hỏng hoặc hư hỏng không thể sửa chữa, khiến tài sản đó không thể sử dụng được cho mục đích sử dụng của nó. Chắc chắn rồi.

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật Trực tuyến 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Write off trong kế toán là gì

1. Kế toán xóa sổ là gì?

– Xóa sổ trong kế toán được sử dụng để chỉ lợi tức đầu tư (chẳng hạn như mua một mặt hàng có thể bán được) mà hiện nay khó có thể xảy ra hoặc không thể xảy ra. Kết quả là, lợi nhuận tiềm năng từ dự án bị mất và bị loại khỏi bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp (“xóa”).

– Xóa sổ là một hành động kế toán làm giảm giá trị của tài sản và ghi nợ nó khỏi tài khoản nợ phải trả. Nó chủ yếu được sử dụng theo nghĩa đen của các doanh nghiệp đang tìm cách giải thích các nghĩa vụ cho vay chưa thanh toán, các khoản phải thu chưa thanh toán hoặc tổn thất hàng tồn kho. Nói chung, nó cũng có thể được gọi một cách rộng rãi là thứ làm giảm hóa đơn thuế hàng năm của bạn.

– Trong tính toán thuế thu nhập, xóa sổ là khoản khấu trừ thành từng khoản của giá trị của một mặt hàng từ thu nhập chịu thuế của một người. Vì vậy, nếu một người Mỹ kiếm được 50.000 đô la thu nhập chịu thuế mỗi năm, thì một chiếc điện thoại làm việc trị giá 100 đô la sẽ giảm thu nhập chịu thuế xuống còn 49.900 đô la. Nếu người đó nằm trong khung thuế 25%, số thuế phải nộp sẽ giảm đi $ 25. Vì vậy, giá thực tế của điện thoại là 75 đô la thay vì 100 đô la.

XEM THÊM:  Hệ điều hành iOS của iPhone là gì? Công dụng và cách dùng ra sao?

Xem thêm: SOC Là Gì? Tất Tần Tật Về SOC Bạn Nên Biết

– Để chủ doanh nghiệp loại bỏ chi phí kinh doanh, bà quy định rằng việc mua bán phải diễn ra bình thường và cần thiết. Điều này có nghĩa là khoản khấu trừ phải phổ biến và bắt buộc đối với lĩnh vực công việc của chủ doanh nghiệp. Ví dụ: một nhân viên tiếp thị qua điện thoại có thể khấu trừ chi phí mua điện thoại vì điện thoại được sử dụng thường xuyên và đang làm việc.

– Khoản giảm giá âm là quyết định không hoàn lại khoản thanh toán quá mức cho cá nhân hoặc tổ chức trong tài khoản. Việc xóa sổ tiêu cực đôi khi có thể được coi là hoạt động gian lận nếu những người thanh toán quá mức yêu cầu hoặc hóa đơn không được thông báo rằng họ đã thanh toán quá mức và không có cơ hội để sửa khoản thanh toán thừa của họ hoặc được hoàn lại. – Một số tổ chức, chẳng hạn như ngân hàng, bệnh viện, trường đại học và các tổ chức lớn khác, thường có các khoản xóa nợ tiêu cực, đặc biệt khi số tiền được coi là thấp (ví dụ: $ 5 cho một số tổ chức hoặc lên đến $ 15 hoặc hơn cho các tổ chức khác).

2. Các tính năng và trường hợp ứng dụng:

* Tính năng:

– Xóa sổ chủ yếu là các khoản phí kế toán kinh doanh được báo cáo để giải thích cho các khoản thanh toán không được nhận hoặc thiệt hại tài sản. Các doanh nghiệp thường sử dụng phương pháp ghi sổ kế toán để tính toán tổn thất tài sản gắn liền với nhiều trường hợp khác nhau. Do đó, trên bảng cân đối kế toán, việc xóa sổ thường bao gồm một khoản ghi nợ vào tài khoản chi phí và một khoản ghi có cho tài khoản tài sản liên quan. Mỗi tùy chọn xóa sổ sẽ khác nhau, nhưng thông thường các chi phí cũng được báo cáo trên báo cáo thu nhập, trừ đi bất kỳ khoản thu nhập nào được báo cáo.

XEM THÊM:  Phân tích độ tin cậy Cronbach Alpha trên SPSS

– Các doanh nghiệp có thể phải đăng xuất sau khi xác định rằng khách hàng sẽ không thanh toán hóa đơn của họ. Thông thường, trên bảng cân đối kế toán, điều này sẽ liên quan đến việc ghi nợ các khoản phải thu chưa thanh toán như một khoản nợ phải thu và ghi có các khoản phải thu.

Tham khảo: Thất Lạc Vận Đơn Đường Biển – Yêu Cầu Và Thủ Tục – Eimskip Logistics

Xem thêm: Tài sản dài hạn là gì? So sánh tài sản ngắn hạn và dài hạn?

– Từ đảo ngược cũng có thể được sử dụng để giải thích điều gì đó làm giảm thu nhập chịu thuế. Do đó, các khoản khấu trừ, tín dụng và chi phí nói chung có thể được gọi là xóa sổ. Các doanh nghiệp và cá nhân có cơ hội nộp đơn xin một số biện pháp cứu trợ để giảm thu nhập chịu thuế của họ. IRS cho phép các cá nhân yêu cầu khấu trừ tiêu chuẩn trên tờ khai thuế thu nhập của họ. Các cá nhân cũng có thể ghi lại các khoản khấu trừ nếu vượt quá mức khấu trừ tiêu chuẩn. Các khoản giảm trừ làm giảm tổng thu nhập đã điều chỉnh được áp dụng cùng một mức thuế suất.

– Các khoản tín dụng thuế cũng có thể được coi là một hình thức xóa nợ. Các khoản tín dụng thuế áp dụng cho các khoản thuế còn nợ và giảm trực tiếp tổng hóa đơn thuế. Các chi phí khác nhau cho các tập đoàn và doanh nghiệp nhỏ làm giảm lợi nhuận tính thuế tổng thể. Việc xóa sổ thường làm tăng chi phí trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, dẫn đến lợi nhuận giảm và thu nhập chịu thuế thấp hơn.

XEM THÊM:  Thu hồi sản phẩm tiếng anh là gì

– Xóa sổ là một phiên bản cực đoan của xóa sổ, trong đó giá trị ghi sổ của tài sản bị giảm xuống dưới giá trị thị trường hợp lý của nó. Ví dụ, thiết bị bị hư hỏng có thể được xóa sổ với giá trị thấp hơn nếu vẫn còn sử dụng được một phần, và nợ phải trả có thể được giảm bớt nếu người vay chỉ có thể hoàn trả một phần số tiền đã vay. .

– Sự khác biệt giữa đăng xuất và đăng xuất là vấn đề mức độ. Nếu khoản suy giảm là một phần của việc giảm giá trị ghi sổ của tài sản, thì việc xóa sổ cho thấy rằng tài sản đó không còn được kỳ vọng sẽ tạo ra bất kỳ doanh thu nào nữa. Điều này thường xảy ra khi một tài sản đã xuống cấp đến mức không còn giá trị hoặc hữu ích đối với chủ sở hữu.

– Các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (gaap) nêu chi tiết các bút toán kế toán cần thiết để xóa sổ. Hai phương pháp kế toán xoá sổ phổ biến nhất bao gồm phương pháp xoá sổ trực tiếp và phương pháp dự phòng. Các mặt hàng được sử dụng thường sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh riêng. Ba khoản xóa nợ kinh doanh phổ biến nhất bao gồm dư nợ cho vay ngân hàng, các khoản phải thu chưa thanh toán và tổn thất hàng tồn kho.

Xem thêm: Cơ sở đề xuất giải pháp là gì

Vậy là đến đây bài viết về Xóa sổ trong kế toán là gì? Đặc điểm và các trường hợp áp dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button