Wyvern là gì

Để một sinh thiết bị bao gồm đủ tư chân cùng cả song cánh cất cánh, chính là chuyện không thể bởi cấu trúc sinch học tập của toàn bộ sinh vật có xương sống trên đời này phần đa không có đầy đủ khớp xương cung ứng. ngoại giả, nói “mother of wyverns” chắc chắn là không xuất xắc bởi “mother of dragons”.

Bạn đang xem: Wyvern là gì

Đang xem: Wyvern là gì

Đối với đầy đủ người theo dõi theo dõi và quan sát series phim truyền họa trò chơi of Thrones, chắc chắn chúng ta vẫn Cảm Xúc cực kì ấn tượng cùng với sinh sản hình của rất nhiều bé rồng hung hãn cùng đáng sợ. Tuy nhiên, không ít khán giả phương thơm Tây vốn rất gần gũi cùng với truyền thuyết loài dragon tất cả cánh đã nhận ra một chi tiết rất là thú vui cùng cũng đáng để luận bàn rằng: những bé rồng vào phyên ổn dịch rời xung quanh khu đất bởi cả phần cánh của bọn chúng, cần thực tiễn kia không phải là “rồng” (theo nghĩa: “dragon”), mà lại là loại “wyvern”.

Để hiệu được sự khác hoàn toàn, chúng ta đề xuất tò mò một chút về nghành nghề dịch vụ “thần trúc học”, một siêng ngành phân tích về những sinch đồ trong truyền thuyết, được tạo thành theo trí tượng tưởng của bé tín đồ sống các phần nhiều dân tộc khác nhau bên trên Trái Đất. Theo nlỗi thần thoại cổ xưa và huy hiệu thời kỳ Trung Cổ Châu Âu, “wyvern” được mô tả là 1 sinc đồ dùng như thể rắn với song cánh cùng thường sẽ có đuôi gai. Từ “wyvern” được lấy sống từ bỏ gốc Pháp “wyvere”, có nhị tức là “rắn độc” và “sự sống”. Về mặt hình tượng, “wyvern” là một trong sinc thứ thay mặt mang đến cuộc chiến tranh, và là biểu tượng sức khỏe cho người có nó.

Xem thêm: Cách Hôn Khiến Chàng Say Đắm, 8 Cách Hôn Khiến Chàng Mê Mệt

Nếu nhỏng theo Đặc điểm mô tả thông thường, “wyvern” có vẻ chả gồm gì khác với “dragon”, tuy thế bao gồm một cụ thể béo tạo nên sự khác hoàn toàn giữa nhị loài này đó là: “wyvern” chỉ có tốt nhất nhì chân, còn “dragon” có cho tới tư chân. Hai chi trước của “wyvern” đã làm được tiến trở thành đôi cánh dơi với móng vuốt, dùng để làm trườn dưới đất vô cùng như thể với trong Game of Thrones:

*
*

Về phương diện sắc thái học, Drogon, Rhaegal với Viserion vào trò chơi of Thrones tương đương cùng với “wyvern” hơn nhiều là “dragon”, tuy vậy thể loại giả tưởng tiến bộ vẫn phá đổ vỡ nhiều bề ngoài truyền thống trong vô số nhiều năm qua. Điển hình duy nhất nhỏng Smaug vào The Hobbit ở trong nhà văn Tolkien, được rõ ràng diễn tả là 1 trong những bé “dragon”, tuy thế lại sở hữu tương đối đầy đủ công năng của một con “wyvern” Khi được chuyển thể thành phyên điện hình ảnh.

Tác đưa của trò chơi of Thrones, George R.R. Martin cũng xem xét cho tới chi tiết này cùng gồm share như sau bên trên trang blog cá nhân: “Dựa theo bề ngoài của mẫu học tập, ‘dragon’ gồm tứ chân cùng ‘wyvern’ bao gồm nhị chân. Nhưng thực tế là huy hiệu trung thế kỉ không hề quyên tâm tới sinh học và làm những gì tất cả ‘dragon’. Chúng ta gồm loài chlặng, có loài dơi và trước đấy là có cả loài trườn gần kề ngón cánh. Chúng là đầy đủ hình mẫu để xây đắp yêu cầu một bé ‘dragon’. Không có loài thú làm sao vào thoải mái và tự nhiên là tất cả bốn chân và cánh cả.”

Ông Martin sẽ trọn vẹn đúng trong các trường đúng theo này, vị các song cánh hay được tiến hóa từ một cặp chi gồm sẵn. Để một sinc thứ gồm đầy đủ bốn chân và cả đôi cánh bay, sẽ là cthị xã cần thiết bởi cấu trúc sinc học tập của toàn bộ sinc đồ có xương sống trên đời này những không tồn tại đầy đủ khớp xương cung cấp. ngoài ra, nói “mother of wyverns” chắc chắn là không giỏi bằng “mother of dragons”.

Xem thêm: Du Uyên Sinh Năm Bao Nhiêu, Ca Sĩ Đạt G Là Ai, Tiểu, Tiểu Sử Du Uyên


Trả lời Hủy

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Các trường đề xuất được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

Lưu tên của mình, tin nhắn, cùng trang web trong trình chăm chú này mang đến lần phản hồi tiếp đến của tớ.


Chuyên mục: Tin Tức