HỎI ĐÁP

Tự nhiên và xã hội – VOER

Để nhận thức các quy luật xã hội, cần có tính khái quát và trừu tượng rất cao

  • Vì: Việc thực hiện và ảnh hưởng của các quy luật xã hội thường diễn ra trong một thời gian dài nên không thể kiểm tra bằng thực nghiệm, cũng như không thể suy luận bằng các phương pháp đơn giản.

-Vì vậy, để hiểu các quy luật của xã hội đòi hỏi:

Phải nghiên cứu những lý do thúc đẩy xã hội vận động và phát triển. Quy luật xã hội là quy luật hoạt động của con người. Nguyên nhân hoạt động của con người là chuỗi nhân quả xã hội.

Bạn đang xem: Xã hội và tự nhiên là gì

Môi trường bên ngoài, bao gồm các điều kiện khách quan, nhưng trên hết là các điều kiện kinh tế: nhu cầu, lợi ích, mục đích – hoạt động nhằm đạt được mục đích. Nhu cầu và sở thích đóng vai trò rất quan trọng trong việc này và là bước đầu tiên chuyển những điều kiện khách quan thành những suy nghĩ bên trong thúc đẩy con người hành động.

Xem thêm: Bỏ túi 120 từ vựng tiếng anh về rau củ quả, trái cây và các loại hạt

XEM THÊM:  đau 2 bên thắt lưng là bệnh gì

Do đó, nhu cầu và sở thích là động lực trực tiếp của hành động và là động lực thúc đẩy sự chuyển động và phát triển của xã hội.

Con người là cốt lõi của sự thống nhất biện chứng giữa xã hội và tự nhiên, vì vậy, các quy luật xã hội và quy luật tự nhiên có quan hệ mật thiết với nhau trong hoạt động của con người. Để thực hiện sự phát triển bền vững của xã hội, một mặt con người phải tôn trọng và tuân theo các quy luật của xã hội, nhưng cũng phải tuân theo các quy luật của tự nhiên.

Quy luật xã hội là khách quan, con người có nhận ra không? Bạn có tự nguyện sử dụng nó không? Khi đó các quy luật của xã hội vẫn tồn tại và ảnh hưởng ngoài ý thức của con người.

Xem thêm: Mô hình đa thương hiệu là gì? Phân tích ưu và nhược điểm của mô hình

Khi người dân không biết và không thể áp dụng pháp luật, họ hoạt động như một lực lượng tự phát, khiến người dân bị động khi cần thiết. Ngược lại, khi con người nhận thức được các quy luật của xã hội và vận dụng chúng vào các hoạt động có mục đích thì họ nắm bắt được sự cần thiết phải đạt được tự do.

XEM THÊM:  Hiện tượng bị đau đầu ti: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nó cho thấy một người tự do biết luật và hành động theo luật. Nó có nghĩa là sự tự do để nắm bắt sự cần thiết.

Tự do là sản phẩm của quá trình phát triển lịch sử. Quá trình phát triển của xã hội cũng là quá trình theo đuổi tự do của con người. Trong xã hội cộng sản chủ nghĩa, khi con người được giải phóng khỏi mọi áp bức, bóc lột thì mới thực sự làm chủ được bản thân, tự nhiên, xã hội và trở thành con người tự do thực sự.

Xem thêm: Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Vậy là đến đây bài viết về Tự nhiên và xã hội – VOER đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button