HỎI ĐÁP

Loại xe nào nên sử dụng xăng A95 – VnExpress

xăng a95 hay mogas 95 là loại xăng cao cấp, có khả năng chống va đập tốt, đồng thời giúp động cơ vận hành êm ái, không kêu rít, hỗn hợp nhiên liệu hòa khí bao gồm nhiên liệu – không khí cháy đúng lúc, cháy đều (không nổ cục bộ) và cháy hoàn toàn .

Hiện chỉ có một trong hai loại được sử dụng trên thị trường: xăng 92 hoặc 95 hoặc mogas (xăng động cơ) 92, 95. Con số 92 và 95 là số octan, nghĩa là khả năng chống sốc, chống cháy nổ xăng dầu. Chỉ số octan càng cao thì hiệu suất antiknock càng tốt và ngược lại.

Bạn đang xem: Xăng đổ xe máy là xăng gì

Rất ít trạm xăng bán 95 xăng.

Xem thêm: Yolo là gì? Tại sao lại trở thành trào lưu trên MXH?

Theo thói quen, người dùng thường sử dụng xăng a92, vì hiện nay hầu hết các cây xăng chỉ bán ron 92, còn ron 95 thì rất hiếm. Thật khó để nhìn thấy hậu quả của việc sử dụng sai loại xăng trong một thời gian ngắn. Nhưng đối với các nhà thiết kế động cơ thì khác, vì động cơ xăng là một dạng đốt cháy cưỡng bức nên họ có xu hướng làm mọi cách để tránh kích nổ.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ, chẳng hạn như độ sạch của bugi, thời điểm đánh lửa, hoạt động của van nạp và van xả, và cấu hình động cơ. Chỉ có điều về chất lượng nhiên liệu thì các hãng hàng không không thể tự quyết định nên họ thường khuyên khách hàng nên sử dụng nhiên liệu.

XEM THÊM:  Thời tiết trong tiếng anh đọc là gì

Sau khi thử nghiệm nhiều loại động cơ và xăng có chỉ số trị số octan khác nhau, các nhà nghiên cứu kết luận rằng chỉ số trị số octan được chọn dựa trên tỷ số nén của từng loại động cơ. Đối với động cơ có tỷ số nén lớn hơn 9: 1 thì nên sử dụng xăng 95 đường, và ngược lại.

Mặc dù kết quả cho thấy xe có tỷ số nén trên 9: 1 phải sử dụng xăng a95, nhưng trên thực tế các nhà sản xuất thường khuyến cáo sử dụng xăng a95 cho xe có tỷ số nén lớn hơn 10: 1. Đối với xăng a92 hiện nay trên thị trường, xe máy có tỷ số nén từ 7: 1 đến 10: 1 có thể chạy êm ái miễn là đảm bảo độ sạch của động cơ, vị trí đánh lửa, quán tính làm việc và các chỉ số khác.

Xem thêm: CTR là gì ? CTR bao nhiêu là tốt trong AdWords & SEO?

Vì vậy các loại xe máy thông thường như honda wave, super dream, yamaha nouvo, jupiter, sirius, exciter, mio, hay suzuki viva, hayate và các dòng xe có tỷ số nén nhỏ hơn 11: 1 đều có thể sử dụng xăng a92 ở tâm êm. .

Đặc biệt đối với các dòng xe tay ga cao cấp như Honda sh, spacy hay piaggio, vespa, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên đổ xăng a95. Với loại xăng phù hợp, xe của bạn sẽ ít bị hỏng hóc và vận hành êm ái. Nhưng còn phụ thuộc vào một số yếu tố chủ quan như tài xế có bảo dưỡng thường xuyên và thay nhớt đúng loại theo hướng dẫn hay không.

XEM THÊM:  Xử lý hiện tượng ù tai như thế nào và các phòng tránh ra sao? | Medlatec

& gt; & gt; Bảng tỷ số nén của một số mẫu xe máy tại Việt Nam

Long Yong

Tham khảo: Cảm biến đo gió ô tô là gì

  • Lịch sử Octan
  • Chọn Octan chính xác
  • Lý do kích nổ

Vậy là đến đây bài viết về Loại xe nào nên sử dụng xăng A95 – VnExpress đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button