Tin Tức

Xf Là Gì ? Xf Nghĩa Là Gì Xf Là Gì, Xf Viết Tắt, Định Nghĩa, Ý Nghĩa

Bạn đang xem: Xf là gì các ống kính của Fujifilm thường được ký hiệu bằng các chữ cái để định dạng dòng sản phẩm và công nghệ trong các ống kính này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ký hiệu viết tắt của lens Fujifilm.

A. Các dòng sản phẩm nổi bật của Fujifilm

1. Fujifilm X-mount : Đây là dòng ống kính hiện đại công nghệ điện tử được sử dụng trong các dòng máy không gương lật của Fujifilm với cảm biến APS-C (crop) có thể kể đến 1 số máy như :X-Pro1,X-E2,X-E1,X-M1vàX-A1. Fujifilm X-mount có khoảng cách từ ống kính đến cảm biến là 17,5 mm. 2. Fujica X-mount Là một ống kính cơ khí cũ được sử dụng trong các máy ảnh film trước đây.Fujica X-mount được thay thế cho M42 với định dạng tương tụ máy ảnh 35 mm Fujifilm SLR khác.

B. Ký hiệu Công nghệ viết tắt trên Fujifilm X-Mount Lens

XC Một trong hai lớp ống kính Fujinon hiện tại cho máy ảnh không gương lật kỹ thuật số là XC của Fujifilm . Ống kính Fujinon XC nói chung thườngrẻ hơn và đơn giản hơn so với đàn anhXF của nó và được làm chủ yếu từ nhựa. Chúng được thiết kế để được “nhỏ gọn và đơn giản”. Ống kính XC hiện tại của Fujifilm dòng-up, không có vòng khẩu độ để tiết kiệm chi phí.Họ đang cố gắng để nónhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và giá cả phải chăng – đó là lợi thế lớn nhất của Fujifilm XC. XF Các ống kính này thường có vỏkim loại và khẩu độ rộng hơn mức trung bình. Ví dụ, ống kính zoom XF đầu tiên,Fujinon XF 18-55mm R LM OIS, có độ mở f /2,8-4. Fujifilm đãđưa tất cả các công nghệ tốt nhất của mình vào ống kính XF cho chất lượng hình ảnh cao nhất có thể. R Fujinon X-mount là một dòng ống kính có một vòng khẩu độ chuyên dụng. Nó không cho phép kiểm soát khẩu độ trực tiếp. LM (Linear Motor) Sử dụng một motor để di chuyểnthấu kính trong suốt quá trình tự động lấy nét. Nó không phải là một vòng loại động cơ tự động lấy nét siêu âm khác với USM của Canon và công nghệ SWM của Nikon nhưng vẫn cung cấp hoạt động êm ái và tốc độ tốt. Ống kính không có động cơ LM sử dụng một coreless động cơ DC thường xuyên lấy nét tự động. OIS (Optical Image Stabilization) OIS là công nghệcủa Fujifilmtương tựNikon VR và Canon IS. Nó được thiết kế để di chuyển một số bộ phận quang học của ống kính để chống rung và cung cấp kết quả sắc nét hơn khi tốc độ màn trập chậm được sử dụng để chụp đối tượng tĩnh.

XEM THÊM:  Aoss Là Gì ? Hang Nhat Ban

Đang xem: Xf là gì

Xem thêm: Xem Tuổi Quý Dậu Cưới Năm 2017 Cho Nam Sinh 1991 Và Nữ 1993, Xem Năm Cưới Tuổi Quý Dậu

Fujifilm tuyên bố một khoảng chống rung4-4,5 stops.Các ống kính đầu tiên có công nghệ OIS của Fujifilm làFujinon XF 18-55mm f / 2,8-4 R LM OIS. OIS sử dụng một loại tương tự của Linear Motor cũng được dùngđể lấy nét tự động. EBC (Electron Beam Coating) Được sử dụng để giảm thiểu flare (hiện tượng lóe sáng) và bóng mờ được sản xuất bởi các ống kính bằng cách tăng hệ số truyền ánh sáng để nhiều ánh sáng đi qua kính hướng về cảm biến. Nó cũng làm tăng độ tương phản và về cơ bản là tương tự như lớp phủ đa lớp được phát triển bởi các nhà sản xuất ống kính khác. Ống kính Fujifilm sử dụng tia điện tử Coating sẽ có EBC hay Super EBC. Ống kính truyền hình Fujifilm sử dụng lớp phủ HT-EBC (cao độ truyền bằng tia điện tử Coating). ALG (All-Group Focusing) Tập trung phương tiện tất cả các bộ phận quang học của ống kính được di chuyển trong quá trình tập trung hoạt động. Điều này tối đa hóa hiệu suất quang học trong suốt dải tiêu cự.

C. Ký hiệu viết tắt của Legacy Fujinon Lens

Legacy, ống kính của nhãn hiệu Fujifilm chia sẻ một số chữ viết tắt trên ống kính, giống như lớp phủ EBC. Ngoài ra còn có X-Fujinon ống macro cũ. Ngoài ra ống kính Fujifilm cũ có thuật ngữ bổ sung. Dưới đây là một danh sách ngắn của một số những chữ viết tắt: F – F chữ trong tên ống kính có nghĩa là nó là một ống kính mắt cá. SW – các chữ cái SW trong tên ống kính có nghĩa là nó là một ống kính góc siêu rộng. W – Wtrong tên ống kính có nghĩa là nó là một ống kính góc rộng. Z – chữ Z trong tên ống kính có nghĩa là nó là một ống kính zoom. T – chữ T trong tên ống kính có nghĩa là nó là một ống kính tele. M – chữ M trong tên ống kính có nghĩa là nó là một ống kính macro. DM – ống kính cho phép điều khiển khẩu độ tự động (Dial Mode). Ống kính này có thể được sử dụng trongchế độ chụpShutter-priority, Aperture-priority và chế độ phơi sáng bằng tay bởi các máy ảnh có hỗ trợ họ. Ống kính không-DM chỉ có thể được sử dụng Aperture-priority và các Manual modes.

XEM THÊM:  Cao 1M45 Nặng Bao Nhiêu Là Vừa, Năm Nay Mình 21 Tuổi, Công Bố

D. Ví dụ trên một lens của Fujifilm

Xem thêm: Ca Sĩ Lưu Chí Vỹ – Tiểu Sử, Năm Sinh, Chiều Cao Lưu Chí Vỹ

*

Vậy là đến đây bài viết về Xf Là Gì ? Xf Nghĩa Là Gì Xf Là Gì, Xf Viết Tắt, Định Nghĩa, Ý Nghĩa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button